TIN TỨC XI MĂNG LIÊN SƠN |DỰ BÁO TÌNH HÌNH TIÊU THỤ NGUYÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SẼ ĐƯỢC CẢI THIỆN

| TIN TỨC XI MĂNG LIÊN SƠN |DỰ BÁO TÌNH HÌNH TIÊU THỤ NGUYÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SẼ ĐƯỢC CẢI THIỆN

 

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'LESON ION #XI MĂNG LIÊN SƠN TIN TỨC XI MĂNG LIÊN SƠN DỰ BÁO TÌNH HÌNH TIÊU THỤ NGUYÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG SẼ ĐƯỢC CẢI THIỆN huyện Lương Sơn, Hòa Bình 0399 611 611 02183 822 148'

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), so với hồi đầu năm, giá sắt thép nội địa đã hạ nhiệt với 15 lần giảm từ đầu tháng 5. Hiện giá thép dao động trong khoảng 14,3 – 15,3 triệu đồng/tấn. Trong khi đó, giá xi măng dự báo sẽ ổn định hơn giai đoạn cuối năm, sau những đợt tăng liên tục trước đó. Do hoạt động xuất khẩu gặp khó, các nhà máy cạnh tranh giành thị phần trong nước thông qua giá bán và chính sách hỗ trợ, khuyến mại, ưu đãi với hệ thống phân phối và khách hàng.
Báo cáo MXV nhận định ngành xây dựng đang dần chuyển mình khỏi giai đoạn khó khăn nửa đầu năm khi giá nguyên vật liệu hạ nhiệt. Giai đoạn trước, trong khi giá vật liệu quan trọng nhất là thép bớt căng thẳng từ hồi tháng 5, giá vật liệu khác như: xi măng, cát, đá xây dựng tiếp tục neo cao. Đây là yếu tố chính cản trở hoạt động xây dựng.
Giai đoạn cuối năm, dự báo giá thép và giá xi măng sẽ ổn định hơn. Đây cũng là giai đoạn mà các dự án đầu tư công được đẩy mạnh nên bức tranh tiêu thụ nguyên vật liệu xây dựng sẽ được cải thiện, nhiều doanh nghiệp xử lý được hàng tồn kho và cân đối cung cầu trên thị trường nội địa.
Nhận định về diễn biến thị trường thép những tháng cuối năm, ông Nguyễn Văn Sưa, chuyên gia ngành thép cho rằng với nhu cầu nội địa yếu, giá thép giảm có thể khiến nhà đầu tư dễ tiếp cận với các công trình đầu tư công đã được phê duyệt hơn, nhưng điều này cũng phụ thuộc vào tiến độ giải ngân các dự án. Những biến động khó lường của thị trường nguyên vật liệu và việc giải ngân đầu tư công vẫn chậm khiến cho thị trường dịp cuối năm có thể ảm đạm.
Theo báo cáo của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), 7 tháng đầu năm, sản lượng thép thành phẩm của nước ta ở mức 18,825 triệu tấn, giảm 3,7% so với cùng kỳ năm trước. Bán hàng thép thành phẩm ở mức 17,1 triệu tấn, giảm 1,2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu thép ở mức 4,146 triệu tấn, giảm 1,5% so với cùng kỳ năm trước.
VSA cho biết nguyên nhân giá thép liên tục giảm trong thời gian vừa qua là do giá nguyên liệu đầu vào giảm, nguồn cung dồi dào, hàng tồn kho còn nhiều buộc các doanh nghiệp phải hạ giá sản phẩm nhằm kích cầu tiêu dùng, đẩy hàng tồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0399 611 611
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon