CÙNG XI MĂNG LIÊN SƠN KHÁM PHÁ PHỤ GIA BÊ TÔNG LÀ GÌ VÀ TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG?

PHỤ GIA BÊ TÔNG LÀ GÌ VÀ TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG?

Phụ gia bê tông là những hợp chất hay hỗn hợp các hợp chất chất vô cơ, hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp mà khi cho một lượng nhỏ vào hỗn hợp bê tông sẽ làm thay đổi tính chất công nghệ của bê tông tươi hay tính chất sử dụng của bê tông đã hóa rắn theo ý muốn.

Ngày nay, sự ra đời của xi măng và bê tông xi măng cùng với sự phát triển của công nghiệp hoá học đã làm thay đổi tính chất công nghệ trong sản xuất và sử dụng bê tông. Hàng loạt chất đã được nghiên cứu sử dụng làm phụ gia cho bê tông. Tại các nước phát triển hơn 80% tổng sản lượng bê tông có sử dụng phụ gia. Việc sử dụng các loại phụ gia bê tông đã thực sự trở thành một cuộc cách mạng trong lĩnh vực sản xuất và sử dụng bê tông. Bằng việc sử dụng các phụ gia khác nhau người ta có thể chế tạo ra bê tông có cường độ đặc biệt cao, có độ đặc chặt, khả năng chống thấm và độ dẻo cao.

 

 

Sự phát triển vượt trội của ngành công nghiệp hóa chất đã tạo ra các sản phẩm phụ gia bê tông để cải thiện các tính chất của bê tông. Vậy phụ gia bê tông là gì và tại sao lại cần sử dụng?
Phụ gia cho bê tông là một loại hợp chất mà khi cho một lượng nhất định vào hỗn hợp bê tông sẽ làm thay đổi tính chất của bê tông tươi hay tính chất sử dụng của bê tông đã hóa rắn theo ý muốn. Bằng việc sử dụng các phụ gia khác nhau người ta có thể chế tạo ra bê tông có cường độ khác nhau như bê tông cường độ cao, có độ đặc cao, khả năng chống thấm tốt.
Vậy tại sao cần sử dụng phụ gia bê tông?
✔️ Giúp bê tông tươi kéo dài thời gian lưu động.
✔️ Tăng khả năng phủ đầy ván khuôn.
✔️ Giảm nước, làm tăng khả năng đạt cường độ bê tông, giúp bê tông ninh kết nhanh, rút ngắn thời gian chờ đợi tháo cốp pha.
Để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của công nghệ xây dựng hiện đại thì tính năng, sự phong phú của phụ gia sẽ giúp khắc phục được những hạn chế của bê tông thường, giúp cho ngành xây dựng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0399 611 611
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon