SỰ KHÁC NHAU LỚN NHẤT GIỮA CÁC LOẠI XI MĂNG? SỬ DỤNG LOẠI XI MĂNG NÀO TỐT HƠN?

SỰ KHÁC NHAU LỚN NHẤT GIỮA CÁC LOẠI XI MĂNG? SỬ DỤNG LOẠI XI MĂNG NÀO TỐT HƠN?
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'LIENSON CORPORATION SỰ KHÁC NHAU LỚN NHẤT GIỮA CÁC LOẠI XI MĂNG SỬ DỤNG LOẠI XI MĂNG NÀO TỐT HƠN? ©ම. o NOSNEIN 5 ©9 NOSNEIN IX'
Trong thiết kế và xây dựng công trình, xi măng là một loại vật liệu không thể thiếu và vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xi măng có những ký hiệu khác nhau như PC hay PCB. Vậy 2 loại xi măng này có điểm gì khác nhau? Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây cùng Xi Măng Liên Sơn nhé!
✔️ Xi măng PC là xi măng Pooclăng được nghiền từ clinker với một lượng thạch cao nhất định. Chất lượng xi măng Pooclăng được xác định theo tiêu chuẩn TCVN 2682:2020, gồm có PC40 và PC50.
✔️ Xi măng PCB là xi măng Pooclăng hỗn hợp được sản xuất từ việc nghiền hỗn hợp clinker, thạch cao và phụ gia khoáng. Chất lượng xi măng Pooclăng hỗn hợp được xác định theo tiêu chuẩn TCVN 6260:2020, gồm có 3 mác PCB30, PCB40 và PCB50.
Khác biệt lớn nhất giữa 2 loại xi măng PC và PCB: Xi măng PC không trộn thêm phụ gia khoáng nên phát triển cường độ nhanh hơn và thường có cường độ chịu nén cao hơn PCB (với cùng loại clinker), phù hợp với yêu cầu riêng của người sử dụng. Tuy nhiên xi măng PC cũng cần quy trình thi công và bảo dưỡng phức tạp hơn so với xi măng PCB.
➡️ Như vậy, loại xi măng tốt nhất là loại xi măng phù hợp với yêu cầu của công trình. Cụ thể hơn, xi măng PCB thường được sử dụng trong các công trình xây dụng dân dụng, nhà dân; còn xi măng PC thường sử dụng trong các công trình lớn như cầu, đường bộ, hoặc các tòa nhà cao tầng,…
——————————-
NHÀ MÁY XI MĂNG LIÊN SƠN
📌 Địa chỉ: Xã Liên Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình
☎ Hotline: 0399.611.611
Fax: 02183.822.148

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0399 611 611
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon